Hội đồng Liên tôn lên án chính quyền muốn tiêu diệt tôn giáo

RFA
2016-09-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hội đồng Liên tôn Việt Nam ra tuyên bố lên án chính sách đàn áp tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 71 năm cầm quyền. Tuyên bố ký hôm 30 tháng 8 vừa qua.

Bản tuyên bố viết, ‘suốt 71 năm áp đặt lên đất nước chế độ độc tài toàn trị và vô thần duy vật, đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn coi tôn giáo là kẻ thù và các giáo hội là những thế lực cần phải tiêu diệt’.

Tuyên bố của Hội đồng Liên tôn nêu cụ thể những trường hợp bị đàn áp, sách nhiễu đối với các chức sắc và hoạt động tôn giáo của những nhóm tôn giáo không được nhà nước nhìn nhận bao gồm giáo hội phật giáo Hòa Hảo thuần túy, Giáo hội Tin lành, giáo hội Cao Đài, giáo hội Phật giáo thống nhất và Công Giáo.

Hội đồng Liên tôn cũng bày tỏ lo ngại về luật tín ngưỡng tôn giáo mà chính quyền đang soạn thảo và sớm ban hành, cho rằng luật này sẽ củng cố cơ chế xin cho phi lý, vô luật và tàn bạo đối với tôn giáo.

Trong bản phúc trình thường niên về tình hình tự do tôn giáo toàn cầu năm 2015 được công bố hôm 10 tháng 8 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đánh giá giới chức chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động của các nhóm tôn giáo không được đăng ký, đặc biệt là những nhóm chính phủ cho là tham gia vào các hoạt động chính trị. Theo phúc trình, chính phủ Việt Nam đã công nhận 38 tổ chức tôn giáo. Các tổ chức này xuất phát từ 14 tôn giáo được nhà nước ghi nhận.

Bản phúc trình cũng cho rằng dự thảo luật tôn giáo của Việt Nam có nhiều điều khắt khe hơn so với quy định trước đây.

Hôm 19 tháng 8, Việt Nam đã lên tiếng phản đối phúc trình này vì cho rằng phía Mỹ đã có những đánh giá không khách quan và trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

CAO AN

nơi gửi nơi khác vn

+Như áng mây bay : VN LÀM GÌ CÓ GIẶC NGOẠI XÂM. QUỐC PHÒNG VN tuyên bố hợp tác chặt chẽ về quân sự 2 nước. TÊN TƯỚNG QP ngô Xuân Lịch triều kiến thiên triếu phương Bắc ,Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn nói với người đồng nhiệm phía Việt Nam, ông Ngô Xuân Lịch, rằng quân đội Trung Quốc “sẵn sàng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như huấn luyện, phòng thủ biên giới, và các vấn đề an ninh đa phương”.
Thế thì làm quái gì CÓ GIẶC mà đối phó .
Dân bây giờ chỉ biết trông vào CÁC TÔN GIÁO LIÊN MINH LẠI ĐỂ HỌP CÙNG TOÀN DÂN GIỬ NƯỚC CHỐNG NGOẠI XÂM tầu bựa
CÒN ĐẢNG CS VN THÌ
Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịc sử“ *Tôi cũng biết rằng*, *dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước*, *nhưng mất nước còn hơn mất Đảng* “.
và hiện tại thì tên TBT TRỌNG LÚ xác định lại việc dâng nước của tên lê chiêu thống nguyễn văn linh bằng cách chế ra CỜ 6 SAO để thông báo toàn thế giới nó CHÍNH LÀ THÁI THÚ ĐÃ XÁT NHẬP VN LÀ 1TỈNH MỚI CỦA TẦU , tức là ngôi sao thứ 6 !


05/09/2016 19:06

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Mấy tôn giáo lúc nầy không lo họp tác với chính quyền VN chống giặc Tàu phương Bắc còn xuí tín đồ quậy phá, bi tiu diệt là đúng rồi, Đây là hành động tiếp tay cho giặc. Hảy nhìn lai quá khứ, miền Nam VN bị mất trong tay của cộng-sản VN cũng do mấy tôn giaó bị lợi dụng quấy phá giờ nầy dân VN vẩn còn chưa sợ sao mà còn nghe lời mấy thằng tu sỉ ngu xuẩn nầy. Khong lo tu hành mà lo tham gia lam tay sai cho mấy dang93 phái chính trị . Dân VN hảy đặc sự tôn tai của tổ quốc là trên hết, đừng bao giờ để tôn giáo lợi dụng, mấy thằng tu sỉ cũng chỉ là mấy thằng dốt nhưng muốn làm thầy thiên hạ để lường gat kiếm ăn.

01/09/2016 13:41

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Trong lúc đất nước đang chống giặc ngoại xâm và giaỉ quyết nhiều vấn đề để VN được tồn tại thì mấy thằng tôn giáo nầy bị cái đám ngoại quốc xúi duc quấy rối VN, hành động nầy của các tôn giáo tai VN cũng giống như những thằng Việt Gian phản quốc, thật là đáng ghét người dân đừng nên tham gia ủng hộ mấy tôn giáo nầy tai VN, tui nó là một đám phản động bị những đảng phái chính-Trị trong và ngoài nước giậc dây, nhất là những đảng phái nầy là người ngoại quốc.

01/09/2016 13:23

Xem toàn trang