Việt Nam mời Ấn Độ thăm dò năng lượng tại khu vực Biển Đông

RFA
2016.12.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
591-d2051d1985979dad5ae6fdd0d047161b.jpg Ảnh minh họa
Courtesy offshore.vn

Việt Nam mời Ấn Độ tiến hành thăm dò các nguồn năng lượng tại khu vực Biển Đông cũng như ủng hộ kế hoạch mở rộng quan hệ ngoại giao đa phương với các nước khác.

Chủ tịch quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn thị Kim Ngân, hôm thứ bảy vừa qua cho biết như vừa nêu khi đang có mặt tại New Dehli trong chuyến công du đến nước này.

Phát biểu của bà Nguyễn thị Kim Ngân được cho là quan trọng trong bối cảnh tình hình tranh chấp chủ quyền căng thẳng tại khu vực Biển Đông giữa Trung Quốc với một số quốc gia biển ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tình hình này cũng đang thu hút chú ý của cộng đồng quốc tế.

Vào ngày 12 tháng 7 vừa qua, Tòa Trọng Tài Thường trực Quốc tế ra phán quyết bác bỏ đường đứt khúc 9 đoạn mà Trung Quốc đơn phương vạch ra tại Biển Đông vì không có cả căn cứ lịch sử lẫn pháp lý. Tuy nhiên Bắc Kinh tuyên bố không chấp nhận phán quyết này.

Tin tức cho biết gần đây Hà Nội phải củng cố cơ sở hiện có tại khu vực quần đảo Trường Sa mà Việt Nam đang quản lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.