VN tiếp tục mời Ấn Độ khai thác tài nguyên ở Biển Đông

RFA
2016-02-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) tiếp TT Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại New Delhi ngày 28 tháng 10 năm 2014.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) tiếp TT Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại New Delhi ngày 28 tháng 10 năm 2014.
AFP PHOTO / PRAKASH SINGH

Việt Nam tiếp tục mời đối tác chiến lược Ấn Độ cùng tham gia thăm dò và khai thác tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam tại Biển Đông.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Tôn Sinh Thành hôm thứ tư phát biểu ở New Dehli rằng Việt Nam có chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa ở Biển Đông theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982. Việt Nam tiếp tục hợp tác với những nước khác trong đó có Ấn Độ để thăm dò và khai thác tài nguyên thiên nhiên trong vùng thuộc chủ quyền Việt Nam.

Phát biểu của đại sứ Tôn Sinh Thành được đưa ra khi có tin phát hiện phản lực cơ chiến đấu J-11 và JH-7 của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa. Đây là nơi mà Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam đều tuyên bố chủ quyền.

Thực tế vào tháng giêng năm 1974, Trung Quốc hoàn tất việc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa từ phía Việt Nam Cộng Hòa.

Ý kiến (2)
Share

Đoàn Khoát

nơi gửi VN

Vùng đăc quyền kinh tế ,nhưng nằm trong cái lưỡi Hán tộc . Giử được vùng đặc quyền,cũng đã trổ được cái đỉnh cao trí tuệ.
Vì đảng ta ,tài ba lỗi lạc,đa mưu túc trí ,đã hiến dâng rồi ,lấy lại như chơi .
Cóc to mà dại ,nhỏ nhái mà khôn . Bắc kinh là con cóc .
Để mà xem ! để mà xem ! ! !

01/03/2016 14:57

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Nếu không có cái gọi là chống Mỹ cứu nước,không có cái ngày 30/04/1975 ,thì giờ này đâu phải van nài,lạy lục,níu kéo .... mời mọc Ấn độ vào khai thác biển Đông . Cựu Tr/tá Việt cộng Trần anh Kim dù ngu _ vì theo cs giết dân Việt _ cũng còn biết: tất cả những gì ,chúng ta phải hứng chịu cho đất nước hôm nay,cũng chỉ tại cái đảng cs mà ra thôi ! Nếu còn Mỹ ở miền Nam thì không một nước nào dám đụng tới Hoàng sa,Trường sa của VN . Nay TAK lại vào tù lại,ở VN ai khôn hơn đảng là đi tù,vì để họ ở ngoài nguy hiểm lắm , nguy hiểm ở đây là nguy hiểm cho chế độ,nên các công bộc nhà nước toàn theo Chính sách "nhất quán" của đảng ta :
“Sáng đúng chiều sai, đến mai lại đúng; hỏi ra thì lúng túng, không biết đúng hay sai”.

Thực tế của cán bộ ta :
“Lưu manh giả danh trí thức, ăn hại đái khai, học lớp hai khai Tiến sĩ”. Nhìn khoảng hơn trăm triệu người bỏ mạng và cả tỷ người bị xô đẩy, đày đoạ ngang kiếp sống thú vật mới thấy chủ nghĩa cộng sản đúng là "cú lừa lớn nhất" trong lịch sử nhân loại.Những đối tượng nào dễ bị lừa? Loại trừ việc an ủi theo vận hên xui ra thì câu trả lời đơn giản tuy khiến nhiều người dễ bị xúc phạm nhất nhưng mà đúng nhất là ngu. Ngu nên bị (mắc) lừa.Điều hiển nhiên tiếp theo là những kẻ ngu nhất bị lừa lâu nhất. Những dân tộc thông minh không hề bị chủ thuyết này khuynh đảo. Những dân tộc sáng dạ đủ bản lĩnh thoát ra. Chỉ những dân tộc còn tăm tối của nhân loại hôm nay mới bị chủ nghĩa này tiếp tục đầu độc mà không thoát ra được ! Không có ngày 30/04/1975 ,giờ này các nước lân bang của VN như : Đại Hàn,Đài Loan,Thái Lan,Singapore , Phi Luật Tân ,Mã Lai ... đang lạy lục Việt Nam Cộng Hoà ,xin được sang làm việc, từ mới bây giờ gọi là " xuất khẩu lao động " . Rõ chán . Giờ Mỹ nó "dí " vào ... nên phải năn nỉ anh Chà dzà : 3_7 nhá ? 2 _ 8 vậy ? .... Nói thật,có cho không ,Ấn cũng chẳng dại ,mó dái ngựa điên lúc này !!!

26/02/2016 16:42

Xem toàn trang