Bộ Văn hóa ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

RFA
2017-03-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bè du lịch khách Việt Nam (phải) và Trung Quốc (trái) tại Thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng hôm 12/3/2017.
Bè du lịch khách Việt Nam (phải) và Trung Quốc (trái) tại Thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng hôm 12/3/2017.
AFP photo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam lần đầu tiên ban hành Bộ quy tắc về ứng xử văn minh khi đi du lịch.

Tổng cục Du lịch cho biết thông tin vừa nêu vào hôm nay, ngày 17 tháng 3.

Bộ quy tắc vừa ban hành gồm 2 chương, trong đó quy định cách hành xử của cá nhân hay tổ chức được định hướng mang tính chuẩn mực văn minh đối với du khách người Việt đi du lịch trong và ngoài nước cũng như du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Trước đó, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận và Đà Nẵng đã ban hành bộ quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch để ứng xử đúng mực. Riêng Đà Nẵng cũng phát hành 5.000 bản in bộ quy tắc ứng xử trong du lịch bằng tiếng Trung để phát cho du khách Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng vừa ban hành Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thành phố, định hướng những việc “nên làm” và “không nên làm” tại 9 khu vực công cộng, nhưng không bắt buộc.

Ý kiến (2)
Share

Schoolless

Bộ Văn Hoá nhưng Vô Văn Hoá.
Bao nhiêu thầy cô thuộc Bộ Văn Hoá nhưng cách ăn nói, hành xử rất vô văn hoá. Thầy cô ấu dâm không khác gì Bác như vậy sao gọi là Văn Hoá.

18/03/2017 23:05

Tư Thung

nơi gửi Saigon

Xứ ta có cả rừng luật. Bộ qui tắc ứng xử này cũng là một thứ luật, luật cho con người cử xử với nhau ở những nơi công cộng.
Con người XHCN quen với luật và quen cả với việc phớt lờ luật rồi. Cho nên thêm hay bớt một bộ luật nữa cũng chẳng ăn thua gì. Vấn đề là ở cái căn bản đạo đức con trẻ được dạy dỗ thế nào ở nhà trường và được làm gương thế nào trong xã hội. Nhà trường thì xuống cấp đến tận đáy, xã hội thì hỗn độn (từ giao thông, văn hóa, đến chính trị), thế thì 100 bộ luật nữa cũng thế thôi.
Phải làm lại từ đầu, dẹp cái chủ nghĩa CS mà thế giới đã vứt sọt rác lâu rồi, thì mọi thứ tự nhiên sẽ khá ra.

17/03/2017 14:06

Xem toàn trang