Nhật bản tài trợ dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận

Nhật Bản tài trợ 2 tỷ Yên tương đương 552 tỷ đồng cho dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 2 của Việt Nam.
RFA 09.28.2011

Share
Hợp đồng dịch vụ tư vấn lập hồ sơ phệ duyệt địa điểm cho dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 đã được tổ chức sáng nay ở Hà Nội giữa Tập đòan Điện lực Việt Nam và Công ty Điện nguyên tử Nhật Bản (JAPC).
Theo hợp đồng, JAPC sẽ thực hiện dịch vụ tư vấn trong vòng 18 tháng. Chi phí của họat động này do chính phủ Nhật Bản tài trợ, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp giải ngân.  
Nhà máy điện Ninh Thuận 2 có tổng công suất lắp đặt 2.000 MW thuộc dự án điện hạt nhân Ninh Thuận. Đây là dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam.
Việt Nam tiếp tục giấc mơ điện hạt nhân trong khi nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn loại bỏ nguồn năng lượng này. Sóng thần gây thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật hồi tháng 3 vừa qua  là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang