Máy bay chiến đấu SU-27 lần đầu tuần tiễu Trường Sa

Trong hành động hiếm thấy, hôm 15/6 lần đầu tiên từ căn cứ ở miền Trung, máy bay phản lực chiến đấu SU-27 của không quân Việt Nam đã bay ra khu vực Trường Sa trong nhiệm vụ tuần tiễu, trinh sát và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.
RFA 17.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo nguồn tin truyền thông Việt Nam, một phi tuần 4 máy bay gồm 2 chiến đấu cơ SU 27, 1 vận tải cơ AH 26 và một máy bay chỉ huy của Trung đoàn không quân 940, thuộc Sư đoàn không quân 372 đã xuất phát từ căn cứ Phù Cát Bình Định bay tuần sát trên vùng đảo Song Tử Tây và Đá Nam thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Phi vụ tuần tiễu trinh sát bắt đầu lúc 7g30 sáng và các phi cơ trở về căn cứ lúc 9g30. Hai chiếc SU 27 của không quân Việt Nam đã tuần tra ở độ cao 500 mét và bay hai vòng trên vùng trời các đảo Song Tử Tây và Đá Nam. Tổng cộng phi trình đi và về từ Phù Cát tới Trường Sa dài 1.200km.

Được biết chiến đấu cơ siêu thanh SU 27 có tốc độ 2.500km/giờ, được trang bị pháo 30mm và 10 tên lửa đối không. Trước đây, không quân Việt Nam đã thực hiện bay ra vùng trời Trường Sa nhưng chỉ xuất phát từ các căn cứ ở phía Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang