Lãnh đạo VN đề cập vấn đề Biển Đông khi hội kiến với Chủ tịch TQ Tập Cận Bình

RFA
2015-11-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Lãnh đạo Việt Nam đã nêu vấn đề biển Đông trong cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận  Bình vào chiều hôm qua ở Hà Nội.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam, trong cuộc hội kiến với ông Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị hai bên kiểm soát bất đồng, duy trì hòa bình và ổn định ở biển Đông, không để vấn đề này làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau. Ông cũng đề nghị Trung Quốc đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (gọi tắt là DOC), sớm xây dựng Bộ quy tắc về ứng xử của các bên ở biển Đông (COC), không theo đuổi mục tiêu quân sự hóa ở biển Đông.

Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch Tập Cận Bình vào chiều cùng ngày tại trụ sở chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu vấn đề duy trì hòa bình ổn định và kiểm soát bất đồng trên biển giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề cập đến việc phi quân sự hóa biển Đông, bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân.

Tuyên bố được Đảng cộng sản Việt Nam đưa ra sau đó nhấn mạnh hai nước sẽ nỗ lực kiểm soát và giải quyết hợp lý các tranh chấp trên biển.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

TẠI SAO đến giờ mà ĐCSVN còn mơ ngủ, đúng là BỌN chăn BÒ nên như BÒ.

07/11/2015 17:33

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

TBT Trọng ,và TT Dũng đã nói lên những gì mà người dân VN muốn nói.Đều nầy sẽ được nhân dân VN hâm mộ va hoan nghin hai vị lãnh đạo Trọng và Dũng. Nhưng tên Tàu Cộng Tập Cận Bình sẽ không bao giờ bỏ ý nghĩ xam6 lược những quốc gia khác trong đo1 VN là mục tiêu quan trong nhất tại Á Châu.Chỉ có chiến tranh qui-ưoc đánh bại được Taù cộng thì mới giaỉ quyết được vấn đề. Toi cũng như người dân CSVN sẽ chiến thắng, và những đảo bồi đấp sẽ là mồ chôn những tên Tàu cộng xăm luợt. Nhưng VN phải cần quoc61 tế ủng hộ và giúp đở đây là sự cần thiết quan trọng nhất.

05/11/2015 13:09

Xem toàn trang