Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng đội tuyển bóng đá sau chiến thắng Indonesia 4-0

RFA
2021.06.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng đội tuyển bóng đá sau chiến thắng Indonesia 4-0 Hình minh hoạ. Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính
AP

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính ngày 8/6 gửi thư khen đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau trận thắng 4-0 với đội bóng trẻ Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 viết : "Đội tuyển của chúng ta thi đấu xuất sắc, giành thắng lợi rất thuyết phục trước một đội bóng lớn trong khu vực, tiếp tục vị trí dẫn đầu bảng đấu, mang lại niềm vui, tự hào cho Tổ quốc, nhân dân và người hâm mộ cả nước.

Chiến thắng này là kết quả của tinh thần đoàn kết, đấu pháp, chiến thuật hợp lý, trình độ kỹ thuật cá nhân, bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là ý chí vươn lên mạnh mẽ qua các thời kỳ của con người Việt Nam ở từng lĩnh vực" - ông Chính khẳng định.

Đây là trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị mới là Chủ tịch nước cũng gọi điện chúc mừng sau trận đấu và tuyên bố thưởng cho đội tuyển một tỷ đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gửi lời chúc mừng tới đội tuyển.

Bóng đá là một môn thể thao được nhiều người yêu thích ở Việt Nam, tuy nhiên các lãnh đạo của Đảng Cộng sản thường dùng những chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam để củng cố "tính chính danh" của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lưu Hoài Quốc
08/06/2021 08:58

Lạ nhỉ, những nhà lãnh đạo của xứ CHXHCNVN không thích lo cho dân, chỉ thích lo bóng đá. Đất nước đang nhiểu nhương, không thấy ông nào lên tiếng, nhưng trận đá banh nào cũng có mặt, Và trận thắng nào cũng lên tiếng chúc mừng.