VN giới hạn các kênh truyền thông, truyền hình TQ

Hà Nội đã hạn chế các chương trình truyền hình và phát thanh tiếng Trung Quốc song hành với tranh chấp biển Đông với Bắc Kinh.
RFA 20.08.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin Truyền thông vừa chỉ đạo các Đài Phát thanh-Truyền hình phải hạn chế các chương trình phim bộ của nước ngoài, đặc biệt là các phim bộ của Trung Quốc và Hàn Quốc. Indian Express hôm 20/8 trích Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc đưa tin vừa nêu.

Theo tin này, Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng cũng đã yêu cầu lãnh đạo các đài phát thanh truyền hình  tăng cường chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong chương trình hàng ngày.

Được biết, kể từ đầu tháng 8/2012 Trang Chủ của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đã dỡ bỏ kết nối với kênh Tiếng Việt của Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc.

Các nhà phân tích chiến lược của Trung Quốc nhận định, đây là một tín hiệu quan trọng thể hiện tranh chấp Biển Đông đã tạo ra căng thẳng trong quan hệ Việt-Trung.        

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.