VN giới hạn các kênh truyền thông, truyền hình TQ

Hà Nội đã hạn chế các chương trình truyền hình và phát thanh tiếng Trung Quốc song hành với tranh chấp biển Đông với Bắc Kinh.
RFA 20.08.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin Truyền thông vừa chỉ đạo các Đài Phát thanh-Truyền hình phải hạn chế các chương trình phim bộ của nước ngoài, đặc biệt là các phim bộ của Trung Quốc và Hàn Quốc. Indian Express hôm 20/8 trích Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc đưa tin vừa nêu.

Theo tin này, Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng cũng đã yêu cầu lãnh đạo các đài phát thanh truyền hình  tăng cường chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong chương trình hàng ngày.

Được biết, kể từ đầu tháng 8/2012 Trang Chủ của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đã dỡ bỏ kết nối với kênh Tiếng Việt của Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc.

Các nhà phân tích chiến lược của Trung Quốc nhận định, đây là một tín hiệu quan trọng thể hiện tranh chấp Biển Đông đã tạo ra căng thẳng trong quan hệ Việt-Trung.        

Ý kiến (2)
Share

louis lee

nơi gửi hoa ky

Bon tau cong chua do tuong chin chinh chung no da tu cao tu dai de dua chung toi noi tan ra ra tung manh vun,con anh uong ma tuong minh la con bo. Cung dang bi ca the gioi loai nguoi co lap va len an. Chung se tu cau xe nhau va tu phan ra tung manh va tro ve thoi do da.

21/08/2012 15:40

viet nho

nơi gửi strasbourg

lau ghe moi thay khon ra mot chut

21/08/2012 07:27

Xem toàn trang