Việt Nam mất 31 ngàn héc ta đất rừng mỗi năm

Khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ của Việt Nam mỗi năm mất chừng 31 ngàn héc ta đất rừng. Đây là con số được đưa ra tại hội nghị do Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn chủ trì hồi tuần qua.
RFA 23.10.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đây là nơi được cho biết có gần một phần ba diện tích rừng trong cả nước; tuy nhiên cũng là nơi mà tình trạng phá rừng diễn ra nghiêm trọng nhất trong thời gian qua.

Trong chín tháng đầu năm qua, có hơn 1700 vụ phá rừng được phát hiện tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Phó tổng cục trưởng Cục Lâm nghiệp, thuộc Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, ông Hà Công Tuấn cho biết rừng bị phá chủ yếu thuộc các khu vực mà những doanh nghiệp được ủy ban nhân dân các tỉnh giao, cho thuê để khảo sát hoặc phê duyệt các dự án đầu tư sản xuất nông, lâm nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang