Truyền thông báo chí được nhắc nhở về kỷ luật báo chí

Truyền thông báo chí Việt Nam vốn dĩ trực thuộc Nhà nước nhưng vừa được chính phủ cảnh cáo và yêu cầu xử lý nghiêm về những hành vi thông tin tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thực gây mất ổn định tình hình, làm tổn hại lợi ích nhà nước và nhân dân.
RFA 03-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một sạp báo ở TP HCM. (minh họa) Một sạp báo ở TP HCM. (minh họa)
RFA

Theo các thông tin phổ biến sáng này từ Hà Nội, Chính phủ Việt Nam vừa ra nghị quyết phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 2. Trong đó ngoài vấn đề nhắc nhở về kỷ luật báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông  và các bộ, ngành và địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường thông tin chính thống cho báo chí, thực hiện nghiêm qui chế thông tin qui chế người phát ngôn và và chủ động cung cấp thông tin.

Nhắc lại, trong vụ Tiên Lãng một loạt phát ngôn của các giới chức TP.Hải Phòng kể cả Công an cũng như các giới chức cấp Huyện xã đã gây phẫn nộ trong dư luận.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang