Trực thăng quân sự VN rớt, 4 quân nhân thiệt mạng

RFA-28-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Vị trí máy bay UH1 rơi (thuộc địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM)
Vị trí máy bay UH1 rơi (thuộc địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM)
RFA files

Một máy bay trực thăng quân sự của Việt Nam bị rơi sáng nay tại khu vực huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, xác nhận tin vừa nêu cho biết rõ chiếc máy UH1 của Không quân Việt Nam đã rơi và bốn quân nhân đi trên chiếc máy bay hi sinh trong tai nạn vừa nói. Theo ông này thì nguyên nhân khiến máy bay rơi đang được điều tra.

Tin cho biết chiếc trực thăng UH1, thường được gọi là Huey, sau khi cất cánh 8 phút từ phi trường Tân Sơn Nhất đã bị mất liên lạc.

Trong những năm gần đây đã xảy ra một số vụ máy bay quân sự Việt Nam bị rơi. Mới vào tháng 7 năm ngoái, một chiếc Mig- 171 bị rơi tại khu vực Hà Nội trong khi bay huấn luyện khiến 19 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Cũng tại khu vực ngoại ô Hà Nội, vào năm 2008 một máy bay vận tải nhẹ hai động cơ của quân đội bị rơi khiến 5 phi công trên đó bị thiệt mạng.

Ý kiến (1)
Share

VNAF

nơi gửi Việt Nam Cộng Hòa

Người đã mất xin để yên. Nhưng đây là hậu quả của một chế độ CS do những bọn ngu xuẩn tham lam cầm quyền gây nên. Bọn chúng vì muốn thể hiện sự ưu việt của XHCN nên bất chấp thủ đoạn và mạng sống của con người. Thử hỏi loại trực thăng UH1 được sản xuất cách nay báo lâu, chỉ lấy móc thời gian từ 1975 đến nay đã 40 năm. Trong 40 năm đó CS lấy đâu ra phụ tùng thay thế và lấy đâu ra chuyên viên kỹ thuật từng được Mỹ huấn luyện để sửa chữa và bảo dưỡng? Để thể hiện sự ngu xuẩn bọn chúng tự chế (hay là tự chết) phụ tùng thay thế. Bọn chúng cứ tưởng máy bay cất cánh lên là diệu võ dương oai với thiên hạ sao? Bọn chúng sai lầm, chỉ những bọn ngu xuẩn bị bọn chúng đầu độc thì mới tin vào hình thức bọn chúng thị uy thôi, chứ những người hiểu biết thì cười vào đầu ngu của chúng. Hậu quả của sự không tưởng là sự ưu việt của đỉnh cao trí tuệ bọn khỉ cầm đầu đảng CS là gây ra biết bao tai họa cho người dân vô tội kể cả bọn tay sai bất đắc dĩ của bọn chúng.

28/01/2015 19:43

Xem toàn trang