Việt Nam và Anh hợp tác chống buôn người

RFA
2017.03.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cfc05b44-add0-4f9c-9e9c-e98f2259e578.jpeg Những cô gái Việt Nam là nạn nhân của nạn buôn người, đang ở tạm tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm tỉnh Lào Cai hôm 18/4/2015.
AFP photo

Việt Nam và Anh nỗ lực phòng chống tệ nạn buôn người, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc điều tra và truy tìm tội phạm của nạn nô lệ thời đại mới.

Hội nghị bàn về những vấn đề vừa nêu diễn ra hôm 29 tháng 3 ở Đà Nẵng. Hội nghị được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Anh ở Việt Nam và một chương trình hành động của Liên Hiệp Quốc về hợp tác chống nạn buôn người UN ACT.

Hội nghị qui tục gần 100 đại biểu gồm các chuyên gia của các cơ quan hữu trách như Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An, nhân viên Bộ Nội Vụ Anh, Cơ Quan Phòng Chống Tội Phạm Quốc Gia của nước Anh, Hiệp Hội Phòng Chống Bạo Hành Thiếu Nhi của Anh...

Một thông tin từ Hội nghị cho thấy từ 2011 đến giờ Việt Nam đã phát hiện 2000 vụ buôn người ra nước ngoài, bắt giữ trên 3.000 tội  phạm đã lừa đảo gần 4.000 nạn nhân.

Đây là những đường dây mua bán, bắt cóc  phụ nữ  và trẻ em để làm vợ người nước ngoài hoặc ép buộc họ hành nghề mãi dâm. Tin cho hay tại  hội nghị ở Đà Nẵng hôm 29 tháng 3, ông David Pennant,  đặc trách Việt Nam trong Bộ Nội Vụ Anh , đề cao tinh thần hợp tác giữa Việt Nam và Anh quốc trong việc phòng chống cũng như xử lý,  dẫn tới những kết quả tích cực trong hoạt động chống lại tệ nạn buôn bán người và nô lệ thời hiện đại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang