Việt Nam thông cáo những diễn biến ở Biển Đông cho LHQ

RFA-22-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York
Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York
Wikipedia

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hiệp quốc, Tổ chức Thương Mại Thế Giới- WTO, và các tổ chức quốc tế khác ở Geneve, hôm ngày 20 tháng 5 ra thông cáo về những diễn biến gần đây ở Biển Đông và gửi thông báo đó đến Văn phòng Liên hiệp quốc ở Geneve cũng như các tổ chức quốc tế cùng các cơ quan báo chí có trụ sở ở đó.

Thông cáo vừa nói cho biết Việt Nam đã công khai liên lạc với Trung Quốc hơn 20 lần về vụ việc. Trong đó có các kênh liên lạc giữa Bộ Quôc phòng Việt Nam và Tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, các giao tiếp giữa Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tổng Công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC)…

Phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã 8 lần liên lạc với phía Trung Quốc ở Hà Nội và Bắc Kinh. Tin cho biết vào chiều ngày 6 tháng 5 phó thủ tướng, bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh của Việt Nam có cuộc điện đàm với ủy viên quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết vào ngày 7 tháng 5 vừa qua, Việt Nam cũng cho lưu hành tại Liên hiệp quốc công hàm phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam.

Xem toàn trang