2020: Tổ máy điện hạt nhân của VN sẽ hoạt động

Tổ máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2020 và đến năm 2030 nguồn điện hạt nhân sản xuất ra sẽ khoảng 70 tỉ kWh điện, chiếm tỉ trọng hơn 10% nguồn cung ứng điện năng cả nước.
RFA 27.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Dự báo này do Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) đưa ra cuối tuần qua tai Đại hội toàn quốc bầu Ban Chấp hành khoá 5, nhiệm kỳ 2011-2015.

Hội Điện lực Việt Nam đưa ra mục tiêu trong khoá tới sẽ đảm nhận chức năng giám sát độc lập các công trình điện lớn của qúôc gia bên cạnh các hoạt động, tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Ngoài ra, VEEA cam kết đảm bảo mục tiêu cung cấp đủ điện cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ưu tiên phát triển các dự án thuỷ điện, và đến 2020 về cơ bản sẽ khai thác hết các dự án khả thi về kinh tế, kỹ thuật và môi trường với tổng sản luợng điện, điện hạt nhân đạt khoảng 75 tỉ kWh.       


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.