Việt Nam hứa hỗ trợ các doanh nghiệp bị đốt phá

RFA-22-05-2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hôm 14 tháng 5 vừa qua hàng ngàn người biểu tình dẫn đến xô xát, đập phá khởi nguồn từ cuộc đình công, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hôm 14 tháng 5 vừa qua hàng ngàn người biểu tình dẫn đến xô xát, đập phá khởi nguồn từ cuộc đình công, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Nguốn danlambao

Việt Nam hôm nay đưa ra cam kết hỗ trợ cho những doanh nghiệp nước ngoài có nhà máy bị đốt phá trong đợt bạo động hồi tuần rồi ở những khu công nghiệp tại Bình Dương, Hà Tĩnh…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khi có mặt tham dự một hội nghị tại Tokyo lên tiếng nói rằng Việt Nam cam kết hỗ trợ phù hợp cho những doanh nghiệp bị tác động nhằm giúp họ khôi phục và tiếp tục hoạt động sản xuất. Theo ông Vũ Đức Đam thì hầu hết các doanh nghiệp tại các nơi xảy ra bạo động đã trở lại hoạt động bình thường.

Vào chiều tối hôm qua, chính quyền Hà Nội thông báo nói rằng những doanh nghiệp bị tác động bởi đợt bạo động hồi tuần rồi được giảm đến 30% thuế tiêu thụ đặc biệt cũng như giảm thuế xuất nhập khẩu. Những công ty có nhà xưởng bị phá hỏng củng được giảm hay miễn tiền thuê.

Đợt bạo động xảy ra ở các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước hồi tuần qua được cho là tệ hại nhất ở quốc gia mà sự kiểm soát của cơ quan an ninh, công an được cho là rất chặt chẽ như lâu nay tại Việt Nam. Có ít nhất ba công nhân Trung Quốc bị thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ bạo động vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang