VN phản đối quy định mới của Mỹ liên quan tới cá Basa

RFA 30.11.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

 

Việt Nam phản đối qui định mới của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ liên quan tới việc giám sát các loài cá Siluriformes trong đó có cá Tra, cá Ba sa của Việt Nam.

Hôm nay khi trả lời báo chí ở Hà Nội, ông Lê Hải Bình phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ sự thất vọng lớn lao, về việc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ triển khai  chương trình giám sát ngặt nghèo, đối với sản xuất cá tra và cá ba sa của Việt Nam.

Ông Bình tỏ ý lo ngại việc thực thi cơ chế giám sát sẽ trở thành hàng rào thương mại phi thuế quan, tác động nghiêm trọng tới đời sống nông dân và sản phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Ông Bình nhấn mạnh tới sự kiện, sản phẩm cá Tra cá Ba sa, mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam vào Hoa Kỳ. Theo lời ông, các công ty Việt Nam hoạt động theo cơ chế thị trường và tuân thủ qui định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và được người tiêu dùng Mỹ chấp nhận.

Ông Bình cho rằng việc thiết lập cơ chế giám sát là không cần thiết và theo lời ông, nhiều cơ quan, tổ chức cũng như giới lập pháp Mỹ cũng phản đối chương trình này.

Ý kiến (1)
Share

Mai

nơi gửi usa

Taị sao phải cực lực phản đối nếu làm việc đúng tiêu chuẩn thì muốn xét cứ xét chứ nhỉ??

30/11/2015 17:12

Xem toàn trang