Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lại tiếp tục kêu gọi làm mạng xã hội thay thế Facebook, Google

RFA 7-16-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Thông tin- Truyền thông VN lại kêu gọi xây dựng mạng xã hội riêng
Bộ trưởng Thông tin- Truyền thông VN lại kêu gọi xây dựng mạng xã hội riêng
RFA edited

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục kêu gọi làm ra một mạng xã hội mới để thay thế Facebook và Goolge trong bối cảnh mạng xã hội VCNET của Ban tuyên giáo vừa ra mắt hơn 1 tháng.

Báo chí trong nước ngày 16/7 dẫn phát biểu của ông Hùng tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp công nghệ thông tin phía Nam trước đó một ngày.

“Đã đến lúc chúng ta viết một mạng xã hội mới, nhân văn hơn, thực sự coi trọng khách hàng hơn và đưa người dân làm chủ thể tri thức.

Đồng thời người dùng cũng phải được chia sẻ giá trị khi tham gia cuộc chơi đó”, mạng báo Zing trích lời Bộ trưởng Hùng cho hay.

Đây không phải là lần đầu tiên một ông Bộ trưởng "Bộ 4T" đòi làm mạng xã hội của người Việt Nam để thay thế 2 mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Hồi tháng 9 năm ngoái, ông Nguyễn Mạnh Hùng khi đó mới giữ chức Quyền Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông đã bày tỏ mong muốn phát triển mạng xã hội “made in Vietnam” để “đàm phán và buộc Facebook, Google tuân thủ pháp luật Việt Nam."

Người tiền nhiệm của ông Hùng là ông Trương Minh Tuấn cũng từng có phát biểu tương tự.

Mới đây, ngày 11/6, Ban Tuyên giáo Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET đồng thời là một mạng xã hội với tham vọng "kết nối ngành tuyên giáo với người dân."

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thành Long sau đó còn kêu gọi nhiều cán bộ và người dân quan tâm sử dụng mạng xã hội VCNET và khẳng định MXH này được Viettel phát triển nên rất bảo mật.

Trong năm 2019, còn có mạng xã hội du lịch Hahalolo hay Việt Nam ta... cũng ra mắt đình đám và đặt mục tiêu vượt mặt Facebook trong 5 năm tới nhưng đến nay vẫn chưa thấy đến đâu.


Ý kiến (3)
Share

Dau Bo

nơi gửi Long Khanh

Theo tôi, VN nên lập một hệ điều hành riêng thay thế Windows, IOS, Android thì mới thay đổi hệ thống thông tin có hiệu quả. Việt Nam sẽ làm được nếu thêm nhiều người hô khẩu hiệu nữa.

17/07/2019 10:05

Lê Kim Khâu Ngân

Nhà toán học Ngô Bảo Châu nói đúng.Google, Twitter, Facebook họ dùng tiếng Anh là tiếng quốc tế nên cả thế giới này đều nhào vô . Còn ông nếu làm mạng riêng và dùng tiếng Cờ Lờ Bờ của Việt Nam thì chỉ có ông và ông Nguyễn Xuân Phúc hùa nhau vỗ tay mà thôi !
Làm 1 cái đinh ốc vít chưa xong mà đòi trèo cao !
Tỉnh mộng và leo xuống đi ông !

16/07/2019 23:15

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Tào lao...
Cần gì phải phát triển mạng xã hội riêng cho tốn tiền của dân mà chưa chắc nó ra cái đám ôn gì...!!!
Cứ bảo ngài pê-tê-póc sai lâu la quăng móc câu lên mây rồi kéo đám mây điện toán về nhà mình,vừa nhanh gọn miễn phí vừa kiểm soát được đám phản động lắm chuyện...hehehe...!!!

16/07/2019 17:35

Xem toàn trang