Hoãn dự thảo kỷ luật công chức đã nghỉ hưu

RFA
2016-12-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 19/12/2016
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 19/12/2016
Courtesy of baothanhtra

Mặc dù cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã bị kỷ luật Đảng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý về mặt chính quyền, tuy vậy nhân vật nhiều tai tiếng về chạy quyền chạy chức này sẽ tiếp tục được bình yên, vì Việt Nam chưa có cơ sở pháp luật để xử lý những người đã về hưu.

Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng nay 19/12/2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết có 3 nội dung bị rút khỏi chương trình nghị sự. Theo đó một nội dung được dư luận chú ý là dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu.

Bà Kim Ngân nói rằng, đây là nội dung quan trọng cần có thêm thời gian để ngiên cứu thấu đáo nên Chính phủ chưa kịp chuẩn bị để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 12 này như dự kiến.

Hai nội dung khác bị rút khỏi chương trình nghị sự là dự án luật sửa đổi bổ sung Luật Hình sự, lý do vì chưa được chỉnh lý hoàn thiện. Nội dung thứ ba cũng bị hoãn là dự án Pháp lệnh sửa đổi bổ sung  một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Ý kiến (2)
Share

Lê Dân

nơi gửi Vỉnh Long

Bè lũ QUỈ ĐỎ CSVN không sống ,làm việc, tuân thủ pháp luật VN. nhóm người CSVN quá xem thường nhân dân, khi bọn chúng tự đặt để những đảng viên CS sống ngoài vòng pháp luật, nhưng miệng chúng lại hô hào người dân phải sống theo luật pháp, hành xữ của chúng lại rừng rú, dã man, mọi rợ, không khác loài quỉ dữ.
Quốc hội của quỉ, thì chỉ thực thi, biểu hiện quỉ tính mà thôi, nhân dân sống dưới chế độ CS chỉ là những con mồi, những nạn nhân của quỉ mà thôi.

20/12/2016 05:49

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Đảng Cướp Sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, đã hợp thức hoá tham nhũng qua nghị định 15 bây giờ xữ ai. Hơn nữa tay đã nhúng chàm làm sao chống tham nhũng được. Hán nô đảng viên hạ cấp có trách nhiệm nộp phần trăm cho hán nô đảng viên cao cấp hơn. Đảng viên nào tỏ ra nguy hiểm cho cơ chế tham nhũng sẻ đi theo hán nô nguyễn bá thanh hay gần đây mấy hán nô giải sầu karaokê. Cao tay như cách chức sau nhiệm kỳ dân gian gọi là cách chức "hậu môn" ( hậu = sau; môn = cửa; sau khi đã đóng cửa cơ quan ). Dda3ng cướp sạch ngồi trên luật đã luật đã lâu chỉ có điều không muốn xữ đảng viên tham nhũng.

19/12/2016 12:54

Xem toàn trang