Việt Nam thúc giục các nước xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử tại biển Đông (COC)

Phát biểu tại Hội nghị Quốc tế về Biển Đông diễn ra hôm 12 và 13/12 tại Kuala Lumpur Malaysia, đại diện Việt Nam Trần Trường Thủy nhấn mạnh tới sự cần thiết xây dựng Bộ Qui tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).
RFA 13.12.2011

Share

Ông Thủy là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông thuộc Học viện Ngoại giao Việt Nam cho rằng: xây dựng COC với nội dung và các điều khoản cụ thể là nhằm tăng cường xây dựng lòng tin, tăng cường hợp tác khu vực, qua đó vừa quản lý vừa tạo điều kiện cho việc giải quyết tranh chấp đạt kết quả tốt.

Theo Vietnam Plus, tại phiên khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Richard Riot Anak Jaem khẳng định vấn đề tranh chấp Biển Đông phải được giải quyết về cơ bản, thông qua giải pháp hòa bình  và ngoại giao. Theo đại diện nước chủ nhà,  khu vực ASEAN có mối liên kết nhiều mặt không thể tách rời đối với Biển Đông về lịch sử, văn hóa, xã hội kinh tế và sinh thái.

Hội nghị Quốc tế về Biển Đông ở Kuala Lumpur mang chủ đề: “Biển Đông, diễn biến  mới đây và những đề xuất hướng tới giải pháp tranh chấp hòa bình”. Hội nghị qui tụ 120 học giả, chuyên gia, nghiên cứu , các nhà ngoại giao đến từ 25 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang