Sẽ xử phúc thẩm vụ VN Pharma trong tháng 10

RFA
2017-10-04
Share
benhnhanungthu.jpeg Những bệnh nhân ung thư và thân nhân tại bệnh viện Ung Bướu, TPHCM. (Ảnh minh họa)
RFA

Phiên xử phúc thẩm vụ buôn lậu, làm giả giấy tờ, con dấu, tài liệu tại công ty Cổ phần VN Pharma sẽ diễn ra vào hai ngày 16 và 17 tháng 10.

Nguồn tin do Toà án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đưa ra ngày 4 tháng 10.

Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có kháng nghị huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm với lý do còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Đặc biệt, vai trò của Cục Quản lý Dược trong vụ án được yêu cầu phải làm rõ, vì theo Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao, chính việc làm tắc trách của Cục này đã tạo điều kiện cho các bị cáo phạm tội.

Trong phiên xử sơ thẩm, hai bị cáo bị kêu mức án cao nhất là 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Tổng giám đốc công ty VN Pharma; 12 năm tù đối với Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C. Hai người này đều kháng án và xin xem xét lại bản chất vụ án.

Vụ án được nhiều người Việt Nam chú ý vì cơ quan chức năng thuộc ngành y tế của chính phủ Hà Nội để lọt việc nhập vào trong nước hơn 9 ngàn hộp thuốc đặc trị ung thư giả H Capita.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang