Việt Nam sẽ làm rõ số nợ xấu một số ngân hàng và DNNN

Tất cả các ngân hàng thương mại và Tổng công ty doanh nghiệp Nhà nước nằm trong số 143 đầu mối sẽ bị kiểm toán từ đầu sang năm 2013 tới 2015 để làm rõ số nợ xấu. Một điểm đáng chú ý là sẽ bắt đầu kiểm toán chức năng thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước cũng như quản lý hệ thống ngân hàng thương mại.
RFA 21.12.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ở Hà Nội
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ở Hà Nội
Photo courtesy of Wikipedia

Trong cuộc họp báo tổ chức sáng 21/12 tại Hà Nội, Phó Tổng kiểm toán Nhà Nước Lê Minh Khai nói rằng kế hoạch kiểm toán sẽ được thực hiện theo cách cuốn chiếu. Mục đích là sẽ kiểm tra các báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính, tính kinh tế và hiệu quả trong quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản, quản lý, sử dụng đất gắn với các dự án nhà ở, bất động sản cũng như việc miễn giảm thuế, chuyển giá của các đơn vị, tập đoàn, tổng công ty và toàn bộ ngân hàng thương mại.

Trong số ngân hàng thương mại nằm trong tầm ngắm của Kiểm toán Nhà nước có những thương hiệu lớn như Ngân hàng công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Ngay trong năm 2013, danh sách các tập đoàn lớn bị kiểm toán bao gồm Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực, Tập đoàn Than và Khoáng sản, Tập đoàn Dệt may, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn công nghiệp cao su.

Xem toàn trang