Thủ Tướng Việt nam: Trung quốc đe dọa nghiêm trọng hòa bình biển Đông

RFA-21-05-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Philippines Benigno Aquino (bên phải) nói chuyện với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sau khi họp báo chí tại Dinh Tổng thống Malacanang ở Manila vào ngày 21 tháng 5 năm 2014. Tổng thống Philippines Benigno Aquino (bên phải) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sau khi họp báo chí tại Dinh Tổng thống Malacanang ở Manila vào ngày 21 tháng 5 năm 2014.
AFP

Việc Trung Quốc đặt giàn khoan dầu vào khu vực tranh chấp ở biển Đông đang đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh và an toàn hàng hải. Đó là phát biểu của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào hôm nay nhân chuyến thăm Philippines tham dự diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á.

Trong tuyên bố của mình sau cuộc gặp bên lề hội nghị với Tổng thống Philippines, Benigno Aquino, Thủ tướng Việt nam cho biết hai nước kiên quyết chống lại những vi phạm của Trung Quốc và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án các hành động của Trung Quốc.

Người phát ngôn của Tổng Thống Philippines cho biết cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo không nên được coi như việc xây dựng một quan hệ đồng minh chống lại Trung Quốc. Trong cuộc gặp, ngoài thảo luận các vấn đề về hành động gần đây của Trung Quốc trên biển Đông, hai bên cũng thảo luận về hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.