Kỷ luật ông Phạm Lê Thanh, TGĐ EVN Tập Đoàn Điện Lực VN

Xuất phát từ đề nghị từ Bộ Công Thương và Bộ Nội Vụ, thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với tổng giám đốc kiêm nguyên chủ tịch hội đồng thành viên thuộc tập đoàn điện lực EVN, vì đã vi phạm trong việc để cho Công Ty Viễn Thông Điện Lực EVN-Telecom kinh doanh thua lỗ và gây hậu quả nghiêm trọng.
RFA 29.12.2012

Share
pham-le-thanh-305.jpg Ông Phạm Lê Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Ảnh: MH-Vietbao.vn

Ngoài tổng giám đốc Phạm Lê Thanh, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên EVN là ông Đào Văn Hưng cũng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm như ông Phạm Lê Thanh.

Do đã có sai phạm trong thời gian điều hành EVN liên quan đến việc kinh doanh EVN-Telecom bị thua lỗ, từ tháng Hai năm 2012, ông Đào Văn Hưng đã bị ông Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định bãi nhiệm chức chủ tịch EVN.

Sau đó, ông Hoàng Quốc Vượng, thứ trưởng Bộ Công Thương, thay thế ông Đào Văn Hưng làm chủ tịch EVN, và ông Hưng được chuyển về Bộ Công Thương để làm việc khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.