Thủ tướng Việt Nam đối thoại với doanh nhân Nhật

RFA 13.12.13

Share

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua đã gặp gỡ và đối thoại với các lãnh đạo các tập đòan kinh tế hàng đầu của Nhật bản.

Tham gia đối thoại có lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như Mitsubishi, Honda, Hitachi, Sumitomo, Canon… thể hiện mối quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư Nhật bản với môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho hay các doanh nghiệp lớn của Nhật bản khẳng định quyết tâm mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh và sản xuất tại Việt Nam. Các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật bản cũng đề nghị chính phủ Việt Nam có chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp phụ trợ, đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà, tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Thủ tướng Việt Nam cũng cam kết sẽ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài, Bộ kế hoạch đầu tư, tính đến tháng 11 năm 2013, Nhật Bản là nước dẫn đầu trong tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới tại Việt nam và tăng thêm hơn 5 tỷ 600 triệu đô la, chiếm hơn 27% tổng vốn đầu tư đăng ký tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang