Thủ tướng yêu cầu xử lý nhiều trang web “lề trái”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra và xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước. Đó là nội dung văn bản được gửi ra từ Văn phòng chính phủ vào ngày hôm qua (12/9).
RFA 12.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
danlambao091212-305 Giao diện trang blog Dân Làm Báo ngày 12/09/2012
Photo: RFA

Theo đó, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng phải tập trung điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin thuộc dạng “lề trái” như các trang thông tin điện tử “Dân làm báo”, “Quan làm báo”, “Biển Đông”…

Báo cáo của các Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và văn phòng Trung ương Đảng nói rằng các trang mạng trên đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc nhằm bôi nhọ bộ máy lãnh đạo, chống Đảng và nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông chính thống phải tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chủ động phản bác lại các thông tin từ các nguồn trên. Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các lãnh đạo địa phương không được xem, không sử dụng và phổ biến các thông tin trên các trang mạng được xem là “phản động” trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang