Thủ tướng ra lệnh cấm tụ tập đông người sau Trung thu

RFA
2021-09-23
Share
Thủ tướng ra lệnh cấm tụ tập đông người sau Trung thu Người đổ ra đường đêm Trung thu năm 2021 ở Hà Nội sau nới lỏng giãn cách
Báo Giao Thông

Văn phòng Chính phủ Hà Nội hôm 23 tháng 9 ra công điện về việc "chấn chỉnh, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19."

Trong công điện này, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ trích việc một số địa phương đã "lơ là, chủ quan, mất cảnh giác" gây ra việc phát sinh ổ dịch mới.

Ông Phạm Minh Chính cũng yêu cầu Bộ Công an tăng cường ngăn chặn việc tụ tập đông người và xử lý những người vi phạm.

Công điện này được ban hành chỉ hai ngày sau đêm Trung thu, khi người dân ở nhiều nơi, đặc biệt là Hà Nội đổ ra đường trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát.

Việc người dân ở các thành phố lớn đổ ra đường vào đêm Trung thu cũng đã gây ra tranh luận trên mạng xã hội. Có luồng ý kiến cho rằng việc tụ tập đông người sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhưng cũng có ý kiến phản biện rằng sau thời kỳ phong tỏa kéo dài, người dân cần phải được ra ngoài để giải tỏa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang