Vẫn còn hàng trăm con nghiện trốn thoát

RFA
2016.10.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dscn9583_FZCI.jpg Những con nghiện trốn trại bị bắt lại tối 23/10/2016.
Courtesy of tuoitre.vn

Công an Việt Nam hôm nay tiếp tục truy lùng số học viên học viên cai nghiện trốn trại đêm qua chưa bắt lại được. Số này được nói trên 150 trong tổng số gần  600 con nghiện tại trung tâm cai nghiện  đặt ở xã Xuân Phú, tỉnh  Đồng Nai đập phá cửa trốn đi đêm qua.

Những người trốn trại đã tràn ra ngoài, tụ  tập trên Quốc Lộ 1, la hét và gây náo loạn cả khu dân cư ở đây. Tin tức trước giờ phát thanh cho biết chừng 400 con nghiện đã bị bắt đưa trở lại trại, trong lúc công an tiếp tục án ngữ nhiều nơi trên Quốc Lộ 1 để truy lùng số hơn trăm con nghiện  còn lại.

Ông Hồ Văn Lộc, phó giám đốc Sở Lao Động, Thương Binh Và Xã Hội tỉnh Đồng Nai, cho biết nguyên  nhân bỏ trốn là vì các học viên trong cơ sở cai nghiện cảm thấy bị gò bó. Sở này cho biết khả năng tiếp nhận của trung tâm là từ 600 đến 700 học viên; thế nhưng thực tế phải tiếp nhận đến 1500 học viên.

Vẫn theo lời ông Hồ Văn Lộc, do số học viên bỏ trốn quá đông khiến những người bảo vệ trung tâm không còn cách nào khác là phải bỏ ngỏ cổng cho họ chạy ra ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang