Việt Nam siết chặt kiểm soát thông tin mạng

RFA
2017-05-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một tiệm cho thuê máy dùng internet ở Hải Phòng, ảnh chụp hôm 27/04/2010.
Một tiệm cho thuê máy dùng internet ở Hải Phòng, ảnh chụp hôm 27/04/2010. Photo by Tyler Chapman/RFA

Bộ Công an chú trọng đến an ninh mạng trong thời gian tới để đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống mạng quốc gia và mạng nội bộ.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Công an sẽ triển khai trong tháng Sáu, được nêu ra tại buổi họp giao ban của Bộ này vào hôm 18/5.

Theo đó, Bộ Công an tập trung vào công tác bao gồm ngăn chặn các trang web, trang blog có nội dung xấu, phản động; chủ động tấn công các đối tượng và mục tiêu trên không gian mạng; tuyên truyền và phản bác các quan điểm thù địch, sai trái đối với đảng và nhà nước và tăng cường biện pháp phòng ngừa cũng như khắc phục thiệt hại bởi mã độc WannaCry.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm yêu cầu nhân viên trong ngành bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện trong khuôn khổ năm APEC 2017 và kỳ hợp thứ 3 của Quốc hội khóa 14.

Ý kiến (1)
Share

Nguyễn Lành

nơi gửi TPHCM

Vì quá sợ sự thật CS đã ráo riết che đậy những cái sai của mình, một Nhà nước mà sợ sự thật thì làm sao người dân có thể tin tưởng vào chính sách của Nhà nước. Hãy thôi đi đừng làm cái trò dơ bẩn ấy, có câu càng che, nó càng lòi ra. Thà rằng ông Tô Lâm khôn, lanh lợi thì hãy cho nó tự do thỏai mái đi, mọi người sẽ hiểu ngay, Nhà nước đứng đắn, đàng hoàng, nghiêm túc, thì không gì phải sợ những câu nói phản gián của mọi người. "cây ngay đâu sợ chết đứng". Thế Nhà nước nuôi cả đống người để lo trên mạng, phản bác lại sự thật, thì đi đâu hết rồi! Có phải là bọn họ cũng ko làm nổi, vì cả nước đã nổi nóng lên rồi, ông Tô Lâm có cảm nhận được điều đó không? cứ một người trong ông phản biện lại lời nói thật của dân, thì có tới ngàn người vây quanh chửi lại, kẻ ăn cháo bán nước hại dân. Vậy mong ông suy xét lại việc làm của mình. hãy dừng chân khi còn có thể. Chứ không cả nhà ông nuốt không trôi đâu!

23/05/2017 06:26

Xem toàn trang