Hưng Yên: kỷ luật cách chức công an đánh hai phóng viên

Công an tỉnh Hưng Yên kỷ luật cách chức phó đội trưởng đối với thượng úy Đặng Quang Hoàng trong vụ đánh hai phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam khi đến đưa tin vụ cưỡng chế đất tại Văn Giang.
RFA 26.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tác nghiệp ở Văn Giang hai nhà báo của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV bị công an và lực lượng cưỡng chế đánh đập hôm 24/4/2012.
Tác nghiệp ở Văn Giang hai nhà báo của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV bị công an và lực lượng cưỡng chế đánh đập hôm 24/4/2012.
File photo

Vụ việc xảy ra hôm 24 tháng tư khi hơn 1 ngàn người dân Văn Giang tập trung chống lại 3 ngàn công an, dân phòng cưỡng chiếm đất đai của họ tại xã Xuân Quan.

Công an, dân phòng xông vào đánh đập nhiều người bị thương, nhưng chỉ những ai liên can đến nhà báo mới bị biện pháp kỷ luật, mà không truy tố.

Hai phóng viên Nguyễn ngọc Năm và Hán Phi Long bị đánh, bị thương trong lúc đến hiện trường thi hành công tác do đài giao phó.

Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Hưng yên cũng yêu cầu có biện pháp chế tài với trung sĩ cảnh sát Vũ Tất Thành cùng ba dân phòng xã Xuân quan tham gia vụ đánh nhà báo.

Trưởng công an Văn Giang cũng cho biết công an vừa khởi tố thêm 2 bị can trong vụ côn đồ đánh dân thôn 1 xã Xuân Quan chiều 12 tháng 7.  Hôm đó ba người dân tuổi từ 52 tới 73 đã bị một nhóm côn đồ hành hung đến phải nhập viện điều trị.

Đến nay công an đã khởi tố tất cả 4 bị can trong số 5 đối tượng bị bắt giữ.2 bị can nói trên đã trốn.

Công an vẫn chưa trả lời việc những nghi can này có phải là bảo vệ của công ty Ecopark không.

Xem toàn trang