Việt Nam cảnh báo cơn bão lớn Rammasun

RFA-15-07-2014
Rammasun là một cơn bão mạnh Rammasun là một cơn bão mạnh
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Tại Việt Nam, nhà chức trách cảnh báo Rammasun là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp, hiện nay bão sắp vào Biển Đông. Ảnh hưởng hoàn lưu bão từ rạng sáng mai vùng phái đông Biển Đông có gió mạnh cấp 7 tới cấp 10, gió giật cấp 11 tới 12.

Trong khi đó, báo chí Việt Nam tiên đoán Trung Quốc sẽ phải di dời giàn khoan Hải Dương 981 để tránh bão. Giàn khoan này hạ đặt trái phép ngoài khơi miền Trung Việt Nam từ đầu tháng 5 tới nay.

Trận bão Rammasun với sức gió từ 130 tới 160 km/ giờ đổ bộ vào hai thành phố Albay và Sorsogon đông bộ Philippines vào chiều tối nay. Trước đó nhà chức trách địa phương đã sơ tán dân cư của khu vực duyên hải phía Đông, cấm tàu phà hoạt động và đóng cửa phần lớn trường học trên đảo Luzon. Thủ đô Manila cũng nằm trên đường bão di chuyển và học sinh được lệnh nghỉ học.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.