Việt Nam phản đối quan điểm của sứ quán Mỹ về người biểu tình bị bắt

Phát ngôn nhân Bộ Ngọai giao VN, bà Nguyễn Phương Nga, hôm qua, cho biết sứ quán Mỹ đã có những ý kiến sai trái và không phù hợp khi bày tỏ quan ngại về 1 số người bị giam giữ vì biểu tình chống TQ hôm 21 tháng 8 vừa rồi.
RFA 08.26.2011
Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định rằng VN có các quyền tự do căn bản của công dân được Hiến Pháp và Pháp Luật quy định, và được đảm bảo trên thực tế, Bà Nga nhấn mạnh rằng các quyền tự do ấy phải được thực hiện trong khuôn khổ “tuân thủ các quy định của pháp luật”.
Vẫn theo phát ngôn nhân này thì các cơ quan chức năng của VN chỉ “xử lý những người có hành vi tụ tập trái pháp luật, gây rối lọan trật tự công cộng” nhằm “bảo đảm trật tự, an tòan xã hội”.
Lời giải thích của Phát ngôn nhân Bộ Ngọai giao VN tương phản với hành động mà những người biểu tình chống TQ xâm lược khẳng định rằng họ chỉ thể hiện lòng yêu nước trước hành động ngày càng gây hấn, lấn đất, lấn biển từ Trung Quốc  


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.