Tìm thấy 4 thi thể phi hành đoàn chiếc Casa- 212

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Nam loan báo tìm thấy 4 thi thể được cho là thành viên phi hành đoàn 9 người đi trên chiếc Casa- 212 bị rơi trong phi vụ tìm kiếm cứu hộ máy bay tiêm kích Su 30MK2 đã lâm  nạn 2 ngày trước đó.

Cả 4 xác của người xấu số được tìm thấy cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 28 Km.

Bản tin trên website của Bộ Quốc Phòng cũng cho biết về tin vừa nói, đồng thời loan báo đang tiến hành trục vớt các bộ phận của máy bay Casa-212 mất tích trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ.

Tính đến trưa hôm nay, các toán tìm kiếm cứu nạn trên tàu hải quân HQ-926 khởi sự trục vớt những bộ phận như động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân của máy bay Casa-212 mang số hiệu 8983, là số hiệu của chiếc phi cơ lâm nạn.

Thi thể 4 thành viên phi hành đoàn cũng được tìm thấy trong quá trình trục vớt này, sau đó bàn giao cho các cơ quan chức năng để xác định danh tính.

Trước đó một ngày tức vào hôm thứ Năm tại Nghệ An, các toán tìm kiếm chiếc phi cơ Su 30MK2 cũng tìm được một số mảnh vỡ của chiếc phi cơ chiến đấu này ngay tại địa điểm cách đảo Hòn Mắt 5 hải lý về phía Đông Bắc.

Đây là vị trí mà những xác minh ban đầu đã khẳng định là khu vực phi cơ Su 30MK2 gặp nạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang