Họp báo công bố tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

RFA-07-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sẵn sàng đón nhận ông Nguyễn Bá Thanh
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sẵn sàng đón nhận ông Nguyễn Bá Thanh
Photo: RFA

Ban Bảo Vệ Chăm Sóc Sức Khỏe Trung Ương Việt Nam chiều hôm nay loan báo tin tức liên quan đến sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, đồng thời bác bỏ tin đồn là ông bị đầu độc.

Tin tức về bệnh trạng của ông trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh được loan ra với báo chí từ đại diện của Ban Tuyên Giáo, Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Trung Ương . Bác sĩ Trần Huy Dụng, phó Ban Sức Khỏe, cho biết chưa thể ấn định thời gian ông Thanh trở về Việt Nam vì thời tiết ở Hoa Kỳ rất xấu và máy bay không thể cất cánh.

Vẫn theo Ban Sức Khỏe, bệnh tình của ông Nguyển Bá Thanh được phát hiện từ tháng Tư năm 2004 trong đợt khám sức khỏe thường kỳ của cán bộ trung ương với kết quả xét nghiệm cho thấy có vấn đề về máu. Khi nhập viện 108 thì hội chẩn nói ông Thanh bị chứng rối loạn sinh tủy. Ông sang Singapore chữa bệnh từ tháng Sáu và đến tháng Bảy 2014 thì trở về nước.

Trung tuần tháng Tám 2014, ông Nguyễn Bá Thanh sang Mỹ điều trị nhưng vì điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại . Ông dự định trở về Việt Nam để tiếp tục được hóa trị nhằm nâng cao thể trạng theo phác đồ của bác sĩ Mỹ trước khi tiến tới việc ghép tủy do đã có người hiến.

Xem toàn trang