Chính phủ đang tìm cách lấy lại niềm tin các nhà đầu tư

Cũng trong lĩnh vực kinh tế tài chính, Việt Nam yêu cầu các tập đoàn, công ty Nhà Nước phải công khai báo cáo thu nhập tài chính; khi mà chính phủ đang tìm cách nâng cao tính cạnh tranh cho khu vực doanh nghiệp Nhà Nước và lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư.
RFA 13.06.2012

Share

Theo chỉ thị do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh ký và có hiệu lực kể từ ngày thứ hai 11 tháng 6 vừa qua, thì các tập đoàn- công ty Nhà Nước phải báo cáo tài chính theo từng quí, và mỗi năm. Tuy nhiên những doanh nghiệp Nhà Nước trong lĩnh vực an ninh- quốc phòng thì theo qui định riêng do thủ tướng quyết.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Nhà Nước được hưởng nhiều khoản vay của ngân hàng Nhà Nước, thế nhưng làm ăn thua lỗ. Kế hoạch cải tổ của chính phủ thông qua biện pháp cổ phần hóa diễn ra chậm chạp. Tình hình đó khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài bỏ tiền làm ăn tại Việt Nam rất lo lắng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang