Việt Nam sẽ không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá tiền đồng

RFA 11.07.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7736509-305.jpg Nhân viên ngân hàng ACB chuẩn bị tiền để khách hàng rút hôm 23/8/2012
AFP photo

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không có kế hoạch tiếp tục điều chỉnh tỷ giá đồng Việt Nam với đô la, và sẽ áp dụng các biện pháp kiên quyết để ổn định tỷ giá. Đó là tuyên bố của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Lê Minh Hưng được đăng tải trên website của cơ quan ngày vào ngày hôm qua.

Ông Hưng cho biết Việt Nam sẽ có biện pháp can thiệp mạnh để ổn định tỷ giá, nói thêm là dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện đang ở mức cao.

Hồi cuối tháng trước Việt Nam đã hạ giá đồng Việt Nam so với đồng đô la xuống 1%. Mục đích được đưa ra là để cải thiện cán cân thanh toán và tăng dự trữ ngoại hối.

Ngân hàng Nhà nước việt Nam dự báo sẽ có thặng dư cán cân thanh toán vào khoảng 5 tỷ đô la, giảm sức ép lên đồng Việt Nam. Chính phủ dự báo thâm hụt thương mại trong năm nay sẽ ở vào mức 9 tỷ đô là và sẽ giảm xuống hơn 1 tỷ đô là vào năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang