Khởi tố vụ án nổ súng khiến 3 người thiệt mạng ở Dak Nong

RFA
2016-10-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thi thể 3 người chết tron vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
Thi thể 3 người chết tron vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
File photo

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Dak Nong hôm nay phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án nổ súng khiến 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ san lấp đất đai ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức vào chủ nhật vừa qua.

Tỉnh Dak Nong cũng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã đối với Đặng Văn Hiến về hành vi giết người. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ 3 người là Hoàng Văn Thắng, Mai Thị Khuyên (vợ ông Hiến) và một người tên Trường có liên quan đến vụ nổ súng.

Báo Pháp luật trích lời Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh  Dak Nong, ông Nguyễn Văn Cường cho biết các đối tượng liên quan khác đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ông không cho biết có bao nhiêu người đã bỏ trốn. Ông Cường cũng cho biết cơ quan công an đã thu giữ được 10 khẩu súng tự chế tại nhà ông Đặng Văn Hiến.

Sự việc xảy ra vào sáng chủ nhật vừa qua khi công ty Long Sơn sử dụng lực lượng và phương tiện san ủi đất, cây trồng ở khu vực nhà ông Hoàng Văn Thắng. Nhân viên san ủi đất của công ty Long Sơn đã bị người dân dùng súng tự chế chống trả khiến 3 người chết tại chỗ. Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh trích nguồn tin từ lãnh đạo huyện  Tuy Đức cho biết công ty Long Sơn tự ý huy động lực lượng giải tỏa mà không báo cáo với chính quyền.

Xem toàn trang