Việt Nam kiềm chế lạm phát 8 đến 9% cho năm nay

Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương ĐCS Việt Nam vào sáng nay.
RFA 26.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cuộc họp được chủ trì bởi Tổng bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, tập trung đưa ý kiến về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm nay.

Các vị đại biểu đã báo cáo một số tiến triển trong tình hình kinh tế. Tuy nhiên, Bộ chính trị vẫn cho rằng còn có nhều thách thức. Trong đó bao gồm việc tăng trưởng kinh tế trong quý 1 là 4%, lãi suất cao, tốc độ tăng trưởng công nghiệp thấp, tình trạng nợ xấu, doanh nghiệp giải thể cao.

Theo phân tích của Bộ chính trị, ngoài nguyên nhân do vì ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới, việc Việt Nam chỉ tập tập trung kềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô đã tạo những thách thức nêu trên.

Cũng trong cuộc họp sáng nay, Bộ chính trị nhất trí đặt mục tiêu kềm chế lạm phát trong năm nay là 8-9% và ổn định kinh tế vĩ mô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.