Hội Luật gia yêu cầu TQ rút giàn khoan cùng các tàu

RFA-09-05-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chiều 9/5/2014, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức ra tuyên bố về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam Chiều 9/5/2014, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức ra tuyên bố về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam
doisongphapluat.com

Giữa lúc tình hình trên biển tiếp tục căng thẳng như vậy, thì trên đất liền – tại Hà Nội, hội luật gia VN hôm nay khẳng định việc TQ đề ra điều kiện đàm phán là phi lý và phía VN hòan tòan có đủ bằng chứng pháp lý để đưa Bắc Kinh ra tòa án quốc tế.

Vẫn theo Hội Luật gia VN thì hành động này của phía TQ là bất chấp luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của VN, đi ngược lại tuyên bố về cách ứng xử của các nước ở biển Đông.

Hội Luật gia yêu cầu Bắc Kinh ngưng ngay hoạt động trái phép này và rút giàn khoan cùng tàu bè, máy bay hộ tống ra khỏi vùng biển của VN.

Hội Luật gia VN cũng nói sẽ tiếp tục kêu gọi giới luật gia thế giới góp phần lên tiếng để bảo vệ công lý, luật pháp quốc tế, mà cụ thể là Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.