HRW kêu gọi VN trả tự do cho TS luật Cù Huy Hà Vũ

Tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch hôm nay lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trước khi diễn ra phiên xử dự kiến vào ngày thứ hai 4 tháng 4 này.
RFA 02.04.2011

Ông Phil Robertson, phó giám đốc Human Rights Watch, phụ trách khu vực Châu Á phát biểu rằng ông Cù Huy Hà Vũ bị đem ra xét xử chỉ vì lòng can đảm chính trị, thách thức một cách ôn hòa tình trạng lạm dụng quyền hành, lên tiếng bảo vệ cho những nạn nhân bị thu hồi đất đai, và hoạt động bảo vệ môi trường của ông ta.

Thông cáo của Human Rights Watch cho rằng tiếng tăm của ông Cù Huy Hà Vũ dường như đã bảo vệ cho ông khỏi biện pháp trừng phạt của chính quyền về những hoạt động của ông mãi cho đến gần đây.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ từ hôm ngày 5 tháng 11 năm 2010 khi ông đang ở tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông bị cơ quan chức năng Việt Nam cáo buộc tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Khung hình phạt cao nhất cho tội danh này mà Hà Nội đưa ra là 12 năm tù giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
04/04/2011 21:22

xã hội thối rùi

Anonymous
04/04/2011 23:44

TÔI NGHĨ ÔNG ẤY KO CÓ TỘI

Anonymous
02/08/2011 03:03

tri thuc viet nam sao khong dau tranh nhi