Tai nạn giao thông giảm trong năm 2014

RFA 13.01.2015

Share

Tai nạn giao thông ở Việt Nam vào năm 2014 đã giảm trong cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng vẫn còn một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách và xe mô tô. Đó là tổng kết được đưa ra trong hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông 2014 và nhiệm vụ năm 2015 diễn ra vào hôm qua tại Hà Nội.

Theo tổng kết được đưa ra ở hội nghị, tình hình ùn tắc giao thông ở thủ đô Hà Nội và Sài Gòn trong năm qua đã có những chuyển biến tích cực.

Mặc dù đánh giá chung cho rằng số tai nạn giao thông trong năm 2014 đã giảm xuống còn 9.000 người nhưng số người chết do tai nạn giao thông đường thủy tăng, tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn vẫn diễn biến phức tạp.

Ủy ban an toàn giao thông đề ra nhiệm vụ cho năm 2015 là tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện với mục tiêu tính mạng con người là trên hết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang