Hà Nội cho rằng Báo cáo tự do tôn giáo VN của Mỹ không khách quan

RFA
2015.10.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Nam cho rằng Báo cáo tự do tôn giáo định kỳ hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Việt Nam năm nay là không khách quan và nhiều thông tin sai lệch.

Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng chính sách của nhà nước Việt Nam là bảo đảm các quyền tự do tôn giáo của người dân và điều này được ghi rõ trong hiến pháp.

Ông Bình cho rằng trong bản báo cáo năm nay mặc dù có ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam nhưng đã trích dẫn những thông tin sai lệch thiếu khách quan.

Trong báo cáo năm nay Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cáo buộc chính phủ Việt Nam hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo bao gồm tấn công, bắt giữ, theo dõi, truy tố thậm chí cấm đi lại đối với một số thành viên của những nhóm tôn giáo không được nhà nước công nhận.

Theo báo cáo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, mặc dù hiến pháp 2013 của Việt Nam đảm bảo quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng của người dân, nhưng Việt Nam có những nghị đinh và thông tư cho phép chính phủ giám sát các nhóm tôn giáo, bắt buộc các tổ chức tôn giáo phải đăng ký hoạt động với chính quyền địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang