Việt Nam đồng ý cho Malaysia dẫn độ 8 cướp biển Indonesia

RFA
2016.09.12
Tám người đàn ông bị tình nghi là hải tặc trong vụ cướp tàu chở dầu MT Orkim Harmony của Malaysia bị cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ hôm 19/06/2015 trong lãnh hải Việt Nam Tám người đàn ông bị tình nghi là hải tặc trong vụ cướp tàu chở dầu MT Orkim Harmony của Malaysia bị cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ hôm 19/06/2015 trong lãnh hải Việt Nam
Hình chụp từ Cảnh sát biển VN video

Việt Nam hôm nay đồng ý cho Malaysia dẫn độ 8 người Indonesia bị cho đã cướp một tàu dầu của Malaysia cách đây một năm.

Hãng thông tấn AP loan tin nói quyết định được một tòa án Việt Nam chấp nhận theo yêu cầu của Malaysia, trong khi đó lại bác yêu cầu tương tự của Indonesia.

AP liên lạc với tòa ở Hà Nội để tìm hiểu thêm nhưng chưa được trả lời.

Theo tin cho biết thì 8 người bị bắt vào tháng 6 năm ngoái khi đi vào đảo Thổ Chu và thừa nhận đã cướp chiếc tàu dầu có tên MT Orkim Harmony khi đang trên đường chở dầu đến Kuantan ở Malaysia.

Tin trong nước cho biết, 8 nghi can này có quyền kháng cáo về quyết định dẫn độ trong vòng 15 ngày.

Cơ quan Hàng Hải Quốc tế cho biết những vụ tấn công vào những tàu chở dầu nhỏ ngoài khơi khu vực Đông Nam Á gia tăng kể từ năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.