Thâm hụt thương mại 4 tháng đầu năm dự kiến 200 triệu đô la

Thâm hụt thương mại Việt Nam 4 tháng đầu năm dự kiến sẽ ở mức 200 triệu đô la, tương đương 2,3% tổng giá trị xuất khẩu. Thông tin này mới được Tổng cục Thống kê công bố hôm thứ 2.
RFA 24.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo đó, giá trị hàng xuất khẩu tháng 4 giảm hơn 9% so với cùng kỳ tháng trước ở mức 8,6 tỉ đô la, khiến tổng giá trị hàng xuất khẩu của 4 tháng đầu năm ở mức 33,4 tỉ đô la.

Tổng cục Thống kê cho biết lượng hàng xuất khẩu tháng 4 giảm sút là do hai yếu tố: thị trường và giá cả. Lượng xuất khẩu giảm tập trung ở các mặt hàng như: điện tử, máy tính, cà phê, dệt may, các sản phẩm từ gỗ và hàng thuỷ sản. Về mặt thị trường, EU vẫn đứng đầu thị trường xuất khẩu với 5,7 tỉ đô la, tiếp đến là Hoa Kỳ đạt 5,6 tỉ đô la.

Theo các nhà kinh tế, lượng hàng nhập khẩu tháng tư giảm sút sẽ dẫn đến tình hình sản xuất công nghiệp trong nước giảm thiểu trong những tháng tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang