VN - Hoa Kỳ chia sẻ các kinh nghiệm về FTA

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với dự án trợ giúp thúc đẩy thương mại thuộc cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo với chủ đề “Đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại tự do-Kinh nghiệm và thực tiễn” ngày hôm nay tại Hà Nội.
RFA 19.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ngô Đức Mạnh và Đại sứ Hoa Kỳ Davis Shear cùng có phát biểu nhấn mạnh về toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng có nhiều nước tham gia và bao trùm trong mọi lãnh vực.

Ông Ngô Đức Mạnh cho rằng VN tiếp tục chính sách mở cửa và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế với nguyên tắc bảo đảm độc lập, tự chủ, bình đẳng và cùng có lợi.

Bà Susan Schwab, nguyên Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho rằng lợi ích của VN khi gia nhập WTO là được hưởng các mức thuế quan ưu đãi của nước ngoài đối với hàng hóa xuất khẩu của VN. Bà Susan cũng cho biết dù VN đã sửa đổi luật sở hữu trí tuệ năm 2010, song Hoa Kỳ vẫn quan tâm đến vấn đề bản quyền, hàng giả trên thị trường, tiêu chuẩn lao động, tiêu chuẩn môi trường, chính sách cạnh tranh… Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan nhận xét VN cần phải tiếp tục có những thay đổi về suy nghĩ và tư duy cho phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Xem toàn trang