Việt Nam chuẩn bị diễn tập hải quân chung với Mỹ

Việt Nam và Hoa kỳ chuẩn bị tập trận chung trên biển. Báo Bưu điện Trung Hoa buổi sáng trích lời của quan chức thuộc hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ như vậy vào ngày hôm nay.
RFA 14.06.2011
Báo này cho biết một khu trục hạm của Mỹ sẽ tới Đà nẵng vào tháng tới để tham gia họat động luyện tập cứu hộ với hải quân Việt Nam. Quan chức thuộc hạm đội cho biết đây là luyện tập thương niên của hạm đội với các nước đồng minh trong khu vực.
Năm ngoái hạm đội 7 cũng đã có các họat động chung với hải quân Việt nam và lý do được đưa ra lúc đó là để kỷ niệm 15 năm thành lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Tin về cuộc tập trận này được đưa ra vào đúng lúc các căng thẳng giữa Trung Quốc với Việt Nam và Philippine đang gia tăng mà gần đây nhất là việc các tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp thăm dò của hai tàu Việt Nam. Ngày hôm qua, thượng nghị sĩ Jim Webb đã lên tiếng cho biết sẽ đưa ra một nghị quyết lên án hành động của Trung Quốc trên biển Đông. Ông kêu gọi Mỹ phải có những tín hiệu rõ ràng hơn với Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/06/2012 09:54

Buồn quá!Mỹ lại mắc mưu của bọn CSVN.

Anonymous
27/06/2012 19:47

Hãy giao lại Vịnh Cam Ranh cho Tổng Thống Hoa Kỳ mới đủ sức chống chọi với Trung Quốc mà cũng để diễn tập Hải Quân với Quân Lực Hoa Kỳ !Nhất cử Lượng Tiện !

Anonymous
27/06/2011 02:17

Toi hoan ngheng cua tap tran chung giau hai quan VN va Hoa Ky. Nguoi Vn can phai thay doi cach nhin nhan ve Hoa Ky mot cach than thien va hop tac. nhu nguoi Nhat va Nguoi Han Quoc la dong minh than thien cua HOa Ky ma ho van giu duoc su doc lap dan chu! nen tay chay hang TQ nguoi TQ. Toi tha thiet keu goi moi nguoi dan VN o trong nuoc, cung nhu o ngoai nuoc hay huong ve dat nuoc VN ma len tieng ung ho. Chinh phu k nen nhu nhuoc truoc thai do hung hang cua bon giac Tau.