Bà Nancy Pelosy gặp Chủ tịch Quốc hội VN Nguyễn Sinh Hùng

RFA-31-03-2015
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp bà Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe thiểu số thuộc Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ sang Việt Nam dự IPU-132. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp bà Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe thiểu số thuộc Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ sang Việt Nam dự IPU-132.
Photo VOV

Bà Nancy Pelosy, Lãnh đạo phe thiểu số của Đảng dân chủ trong Hạ viện và đoàn đại biểu Hạ viện Hoa Kỳ vừa có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng vào sáng hôm nay, nhân chuyến thăm Việt Nam trong chương trình tham dự Đại hội đồng IPU 132.

Hai phía đã trao đổi việc tăng cường vai trò nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác song phương.

Bà Nancy Pelosy khẳng định các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước thời gian qua là nền tảng quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Hai bên có nhiều tiềm năng để nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược.

Hai bên thống nhất tăng cường đối thoại, trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát, cũng như tăng cường hợp tác giao lưu trao đổi kinh tế, thương mại và văn hóa.

Quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ đã được nâng lên quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2013 nhân chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Kim ngạch thương mại hai chiều hiện đạt khoảng 35 tỷ đô la. Năm nay hai nước cũng kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.