Phó TT/ VN: chưa kiện cáo, không liên minh quân sự

RFA
2014-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Trước câu hỏi liệu Việt Nam có nghĩ đến chuyện sẽ kiện Trung Quốc trước tòa quốc tế hay không, ông Đam trả lời rằng Việt Nam luôn luôn hành động dựa theo luật pháp quốc tế, tôn trọng cũng như đi tìm giải pháp ngoại giao, hòa bình, bảo thêm cùng cực lắm thì mới đưa vấn đề ra tòa.

Ông cũng cho biết phải tỉnh táo trước mọi biến chuyển, trao đổi với nhau một cách thực tâm, gọi chuyện kiện tụng là điều cực chẳng đã và ví von rằng bát nước đã đổ đi thì rất khó lấy lại.

Một câu hỏi khác cũng được đặt ra là liệu Việt Nam có ý định xây dựng mối quan hệ đồng mình với quốc gia nào hay không, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam nói là Việt Nam mỡ rộng quan hệ với nhiều quốc gia nhưng không cho bất kỳ quốc gia nào đạt căn cứ quân sự trong lãnh thổ Việt Nam và không liên minh với bất kỳ quốc gia nào để chống lại một nước thứ ba.

Ý kiến (4)
Share

changhiu

nơi gửi vn

Giấc mơ TQ đã phá sản, Nga không còn là bạn tốt khi đã ngã về TQ. VN không thể một mình chống TQ, chỉ còn có Mỹ là cứu cánh. Đừng tin CNCS sẽ làm TQ nương tay VN, trừ khi VN nhượng Biển Đông cho TQ!

18/05/2014 01:34

Thôi rồi

nơi gửi VN

Vẫn còn mê ngủ

17/05/2014 20:06

Anh Bay

nơi gửi Cao Boi Texas

Mất nước đến nơi rồi mà còn ỏng eo. Người ta nói "Theo Tàu mất nước, theo Mỹ mất đảng" rất là đúng. Đối với bọn Việt Cộng chẳng thà để mất nước còn hơn bị mất đảng.

17/05/2014 15:31

Độc giả không muốn nêu tên

Đưa vấn đề ra toà là hành động dựa theo luật pháp quốc tế, tôn trọng cũng như đi tìm giải pháp ngoại giao, hòa bình. Trái lại, giặc Tàu đã xâm chiến và gây tổn thất cho tàu hải quân và tàu đánh cá VN đó là nhổ khinh miệt vào lời ví von ngu xuẩn đần độn "rằng bát nước đã đổ đi thì rất khó lấy lại"
Biết mình yếu thì việc đầu tiên là phải liên hợp vơis những quốc gia trong vùng để kềm chế và chống trả lại giặc.
Căn cứ tàu ơ Tây nguyên dưới hình thức khai thác Bauxite là gì?
Các anh hèn hạ chấp nhận khom lưng làm đầy tớ cho giặc thì hãy khăn gói dìu dắt ông bà, cha mẹ, vơ con và cháu sang tàu mà thờ phụng hầu hạ giặc chứ đừng ở lại đây mà hại dân hại nước. Đung là một bọn đầu đất chuồng bò hang Pắc Bó.

17/05/2014 13:48

Xem toàn trang