Việt Nam không đóng dấu hộ chiếu Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò

Việt Nam cấp thị thực rời thay vì đóng dấu thị thực vào hộ chiếu Trung Quốc có in bản đồ các đảo tranh chấp ở Biển Đông.
RFA-26-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo tin hãng thông tấn AP loan tải ngày hôm nay lãnh đạo lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh được chỉ thị phải cấp thị thực rời dành cho người Trung Quốc có hộ chiếu in hình đường lưỡi bò này.

Phản ứng lại hành động phát hành hộ chiếu mới của Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam không đóng dấu thị thực trong hộ chiếu mới. Đây là dấu hiệu gián tiếp của Ấn Độ và Việt Nam không công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên các hòn đảo tranh chấp ở Biển Đông. Philippine cũng chống đối Trung Quốc trong động thái này.

Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên tiếng hy vọng các quốc gia liên quan tôn trọng và chấp nhận một cách hợp lý trong các hoạt động trao đổi thông thường nhằm tránh sự gián đoạn không cần thiết.

Ý kiến (15)
Share

nguyễn tấn hưng

nơi gửi vĩnh long

TRUNG QUỐC LÀ MỘT NƯỚC LỚN NHƯNG CÓ MỘT DANH DỰ NHỎ. HỌ HÀNH XỬ NHƯ MỘT ĐỨA CON NÍT KHÔNG ĐƯỢC GIÁO DỤC ĐÀNG HOÀNG TỬ TẾ !

27/11/2012 03:36

Hải Yến

nơi gửi Hồ Chí Minh

Thằng TQ chơi "bẩn" quá, Nói mà không biết ngượng miệng. Dân TQ sống giờ không cần biết tới danh dự là gì nữa. Sống ai cũng chửi mà vẫn nhăn răng ra cười. Chết đi cho rồi..

26/11/2012 21:29

nguoi dan yeu nuoc

nơi gửi Viet nam

Đây là đòn thăm dò để chuẩn bị cho đòn đánh lớn đấy hãy coi chừng,chung ta phải có biện pháp manh ngay từ bây giờ

26/11/2012 20:37

Viet Nam

nơi gửi TP HCM

Song voi lang gieng la mat, la trai nhu Trung Quoc thi cang phai tinh tao, toi rat tin tuong vao duong loi lanh dao cua Dang Ccong san Viet Nam

26/11/2012 20:25

DUY NHAN

nơi gửi HA TINH

Nuoc Trung Quoc that tham lam ... Trong moi linh vuc chung ta luon luon phai canh giac va kien quyet phan doi voi moi hanh dong cua chung .

26/11/2012 20:20

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang