Hàng trăm công nhân đình công đòi thưởng Tết

RFA 28.1.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hằng trăm công nhân công ty TNHH Sunny Wide Việt Nam, vào ngày hôm qua tiến hành đình công đến ngày thứ ba để đòi thưởng một tháng lương Tết, tức tháng 13.

Báo mạng Lao Động cho biết một đại diện của tập thể công nhân đình công cho biết có gửi đơn cho lãnh đạo công ty về vấn đề thưởng tết, thế nhưng công nhân không nhận được trả lời.

Tin từ phía công nhân cho hay là lãnh đạo công ty có hứa miệng sẽ chi lương tháng 13 bằng 70% lương tháng; tuy nhiên đến khi công nhân thực hiện đình công vẫn chưa có văn bản chính thức nào từ phía lãnh đạo công ty.

Được biết trong nửa năm qua, Sunny Wide Việt Nam thiếu việc nên công nhân chỉ làm theo giờ hành chính, không có tăng ca nên lương tháng của họ chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng một tháng.

Công nhân cho biết nếu không có thưởng tết lương tháng 13 theo hứa hẹn chỉ bằng 70% lương tháng, nhiều người sẽ không có điều kiện về quê ăn tết.

Xin được nhắc lại Công ty TNHH Sunny Wide Việt Nam có nhà máy sản xuất và may gia công hàng may mặc tại Khu Công nghiệp Mỹ Phước 1, tỉnh Bình Dương.

 

Xem toàn trang